Tin dùng ống nước nhựa HDPE hay ống gang ống thép?

Đã có rất nhiều báo cáo về việc sử dụng ống nước HDPE là vượt trội so với các loại ống gang, ống thép dẻo. Với những ưu điểm được chứng minh một cách khoa học, ống nước nhựa HDPE thật sự là giải pháp toàn diện cho những công trình lớn, dài hạn, lâu năm.

ong-nuoc-hdpe
Ống nước HDPE là ống nước chất lượng cho bạn

 Tổng giám đốc kinh doanh của EuroPipe Vietnam cho biết :” “Ống HDPE có độ mềm dẻo tốt hơn so với các loại vật liệu truyền dẫn chất lỏng khác như gang, thép nên đặc biệt phù hợp cho việc thi công các đường ống dẫn nước ở các địa bàn có nền đất yếu hay biến động, rất phù hợp với dự án nước sạch Sông Đà. Do toàn bộ đường ống này chạy bên cạnh đường cao tốc Láng-Hòa Lạc nên sự rung động thường xuyên này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các loại ống nhưng lại hoàn toàn vô hại với ống HDPE”

Bên cạnh đó, công ty Europipe cùng với AMACCAO E&C đã có kiến nghị lên Bộ Xây dựng Việt Nam nên thay thế toàn bộ ống gang dẻo cũng như ống thép bằng ống nước nhựa HDPE. Dựa trên những bằng chứng khoa học, ống HDPE chính là loại ống nhựa tân tiến nhất được đưa vào sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. HDPE có những tính năng nổi trội như: không gây nhiễm độc nước, dễ dàng thi công lắp đặt, không bị gỉ sét như ống gang, chi phí bảo trì thấp, tuổi thọ hơn 100 năm tuổi.

ong-nhua-hdpe-tien-phong
Ống nhựa HDPE

Trên thế giới, nhiều công trình lớn nhỏ đã phải thay thế toàn bộ hệ thống, mạng lưới cấp thoát nước  sử dụng ống gang thép sau 15 đến 25 năm sử dụng. Theo nghiên cứu, các loại ống gang thép sẽ mòn, gỉ sét, nứt vỡ chỉ sau 7 đến 8 năm sử dụng. Ống nước nhựa HDPE đã được lựa chọn để thay thế. Và ngay tại Việt Nam, trên 90% các Công ty cung cấp nước cũng như các trung tâm đô thị đều tin dùng ống nhựa HDPE mà chưa hề gặp bất cứ vấn đề gì nghiêm trọng. Ống HDPE thật sự đã thành công trong giải quyết vấn đề độ bền, độ an toàn của các loại ống nước.