Làm sao để bảo quản và sử dụng ống PPR đúng cách nhất

Ống nhựa PPR hay ống nhựa hàn nhiệt, mang trong mình nhiều đặc tính ưu việt nên đây là loại ống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với tuổi thọ có thể lên tới 100 năm ở điều kiện thường,  chất liệu nhựa thân thiện với con người, không gây độc hại, bền bỉ và chắc chắn.. Tuy có nhiều lợi thế ưu việt nhưng chúng cũng cần được bảo quản và sử dụng một cách hợp lý nhất để chất lượng đảm bảo nhất trong suốt quá trình sử dụng. Sau đây là một số lưu ý cho bạn :

  1. Nên tránh để ống nhựa PPR ở nhiệt độ thấp

Vì nếu bạn để ở nhiệt độ 0ºC, các vật liệu trở nên giòn, dễ vỡ, và một khi xảy ra va chạm thì tỷ lệ vớ ống là rất cao. Lúc này, có khả năng  nước sẽ bị đông cứng lại bên trong ống, vì vậy bạn nên tắt nguồn nước khi không cần sử dụng, bởi vì khi dung tích tăng có thể làm nứt ống.

  1. Tránh tia cực tím UV ( chủ yếu từ ánh nắng mặt trời )

Ống nhựa PPR nên tránh ánh sáng mặt trời và đèn huỳnh quang. Tia UV từ ánh nắng mặt trời có thể  gây ra sự lão hóa của nguyên liệu và làm giảm các tính năng đặc biệt của ống nhựa PPR.

  1. Lưu ý khi vận chuyển, nhập kho

Ống nhựa PPR nên được bảo vệ tránh va chạm và những dạng tác động cơ học khác

Ống nước PPR được đặt xếp nằm ngang trong kho, không được chất cao quá 1m.

Ống PPR nên được lưu trữ và bảo vệ với nhiệt độ thấp nhất là 50°C.

  1. Uốn cong đúng cách

Nên sử dụng những máy móc thiết kế riêng cho ống PPR. Không nên dùng những đồ như máy cắt sắt, máy cưa để làm, vì sử dụng như thế đường ống có thể bị tổn hại, không còn độ chắc chắn, rủi ro thì có thể gây tai nạn không mong muốn.

Dùng kỹ thuật làm nóng khí (1400°C) để uốn cong ống PPR. Bán kính làm cong ống phải bằng 8 lần đường kính ống. Không sử dụng lửa.

  1. Hàn đúng kĩ thuật

Máy hàn, ống nhựa ppr phải được làm sạch và không bị hỏng trước khi hàn. Tuyệt đối không  hàn ống ppr với các thành phần của nhãn hiệu khác, có thể gây hỏng ống nhanh chóng

  1. Sử dụng bịt đầu ống có ren

Sử dụng bịt đầu ống ppr có ren trong thời gian  kiểm tra áp lực nước hoặc đã sử dụng xong

 

Đó là tất cả những gì mà JSC Nhật Minh muốn lưu ý với các bạn khi sử dụng ống PPR

Ong-PPR-Vesbo
Ống ppr vesbo Nhật Minh

Hiện nay chúng tôi đang phân phối sản phẩm ống PPR Vesbo, thương hiệu ống PPR đẳng cấp và uy tín nhất tại Việt Nam. Hãy đến với Công ty CPDT xây dựng & phát triển thương mại Nhật Minh để có được sản phẩm với chất lượng và giá cả tốt nhất – LH: (+84) 46.674.4433